Thứ Hai, 11 tháng 9, 2017

“Chết thèm” với đặc sản khô 1 nắng mùa nước nổi

Nằm phía sau những lớp nhà của con đường liên xã, bên bờ sông Hậu và sát bên biên giới Việt Nam – Campuchia, xóm khô Khánh An nổi tiếng với đặc sản khô cá bổi, cá lóc nhờ rẻ mà ngon.

Dưới đây là những hình ảnh chế biến đặc sản khô mùa nước nổi khiến không ít người phải “chết thèm”.

Cá được làm sạch và xẻ ra để ướp muối

Sau đó là ướp các loại gia vị đặc trưng cho từng loại khô

Khô được di chuyển đến giàn phơi bằng chiếc bè tự chế trong mùa nước nổi

Khô ở đây chủ yếu phơi một nắng rồi bán cho khách hàng tại địa phương

Hai loại khô chủ yếu ở khu vực này là cá bổi và cá lóc

Đến xóm khô Khánh An mùa này mới thấy hết sự vất vả của người dân địa phương

Không khó để bắt gặp những xe chở khô đi bán rong trong các xóm ấp ở miền biên giới

Giá thị trường của khô cá lóc phơi 1 nắng ở đây dao động từ 50.000-150.000 đồng/kg, tùy theo mùa

Còn giá khô cá bổi thì dao động từ 80.000 – 200.000 đồng/kg, tùy loại và tùy mùa

Thương lái đến hỏi mua số lượng lớn để bán sang địa phương khác

CafeF

The post “Chết thèm” với đặc sản khô 1 nắng mùa nước nổi appeared first on Đào tạo kỹ năng trực tuyến.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.